3 dòng bức thiết của email marketing

phần đông mọi người đều check email trên điện thoại di động.
tuy nhiên chỉ có 3 dòng hiển thị để người dùng rất có thể nhìn thấy được.
Vậy phải làm sao tối ưu hóa 3 dòng đó để tăng tỷ lệ mở của bạn?
Có rất các chỉ dẫn để giúp đỡ bạn nâng cao tỷ lệ mở. Vì sao lại thế? Đơn giản rằng, email không mở là một email sống hay chết.
Dưới đây là một loạt nhiều hình ảnh chụp màn hình điện thoại khi nhận được email.

3 dòng bức thiết của email marketing


1. Nhiều dòng tiêu đề

Trung bình, bạn sẽ có 20 – 30 ký tự có sẵn trong dòng tiêu đề. Một khi bạn vượt qua giới hạn đó, tiêu đề của bạn sẽ bị cắt đứt hoặc rơi xuống dòng tiếp tục theo. Để tránh cả hai trường hợp đó, hãy có 1 tiêu đề “lời ít ý các”.

Trong thực tế, để tối đa hóa tỷ lệ mở email, số lượng tối ưu nhiều từ trong tiêu đề thành ra từ 6 – 10 chữ.  Nếu các hơn, bạn rất có thể khiến người đọc cho qua email ngay tức khắc.

các câu chào hỏi như “Rất vui được gặp bạn”, “Cảm ơn”, “Xin chào” không phải là gợi ý hay để đưa vào tiêu đề. Độ dài của một tiêu đề email có giới hạn vì thế bạn phải chọn lựa các từ ngữ “đắt giá” nhất để áp dụng.

nhiều thống kê cho thấy rằng, các tiêu đề cá nhân hóa tên người nhận, dùng từ ngữ cảm thán, gọi tên một bài hát hay bộ phim được người dùng ưu tiên mở email ra hơn.

2. Dòng đầu tiên
Dòng đầu tiên chiếm vị trí bức thiết của mail marketing. Nó rất có thể tóm tắt toàn bộ nội dung email hoặc gây cẩn trọng đặc biệt đến người dùng.

Dưới đây là một số ví dụ mẫu về các dòng đầu tiên của email được cẩn trọng.
– Ngày hôm nay, hứa hẹn một thử nghiệm kì tình?
– Là sản phẩm rất có thể sao chép mọi thứ? Bạn đã sẵn sàng để khám phá nó?
– Làm người khổng lồ trong vòng 1 ngày?

3. Địa chỉ gửi thư
Trừ khi bạn là Coca – Cola, Nike, hay Old Navy…, tất cả các email còn lại phải đến từ một người kì tình.  Người dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi email được gửi đến từ một địa chỉ có danh tính tất nhiên, chứ không phải là tên chung chung hay tên một thương hiệu không tất nhiên.

Hãy tránh tất cả nhiều địa chỉ email bắt đầu như [email protected], [email protected], [email protected], hoặc tồi tệ hơn cả là từ “auto” trong tất cả nhiều hình thức gửi email.


TAGS: