Email Marketing chất lượng chỉ với 10 bước (P.1)

Có lẽ bởi vì sự phiền toái mang lại cho các khách hàng nên nhiều email quảng cáo bị khách hàng đánh dấu spam. Vì thế đó, Email marketing đã không nhận được sự cẩn thận nên các kế hoạch marketing trực tuyến khác đã đoạt vị thế trong những năm trở lại đây. Mặc dầu chúng ta cũng nhận cảm thấy các kế hoạch khác là cực kỳ cấp thiết trong việc tiến hành trực tuyến và thương mại từ web của bạn. Tuy vậy các kế hoạch này vẫn không đủ tốt trong việc chăm nom khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.

Để hỗ trợ bạn tận dụng tiện ích của một chiến lược email marketing có tốt, công ty chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách 10 bước đơn giản hỗ trợ bạn đi đúng hướng trong chiến lược Email Marketing này.Email Marketing tốt chỉ với 10 bước đơn giản


Lựa chọn dịch vụ Email marketing
Amazon SES, Mailchimp, Sendgrid, Getresponse…. đều là các nhà phân phối dịch vụ Email Marketing hàng đầu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ về Email Marketing khác trên Internet để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Sắp xếp lại dữ liệu của bạn
Dành thời gian để sắp xếp lại cơ sở dữ liệu của bạn. Từ danh sách Email cũ mới tới các thống kê của các kế hoạch trước. Ngoài ra, bạn cũng phải cần sắp xếp lại các mẫu Email và nội dung Email để chuẩn bị cho các kế hoạch tiếp theo.

Hướng tới các khách hàng mục tiêu
chuẩn xác hơn là hướng tới các khách hàng có nhu cầu nhận mail từ bạn. Họ có thể đăng ký nhận mail từ web, từ các form đăng ký… Điều cấp thiết là việc bạn gửi email cho họ là điều hoàn toàn hợp lệ, và bạn dễ dàng nhận được các phản hồi thành công từ các chiến lược như vậy.

Giữ liên lạc của bạn một cách có doanh nghiệp
Một trong các yếu tố thường bị bỏ qua nhất của email marketing là phân khúc danh sách. Nếu mà bạn không phân chia danh sách email của bạn vào các phân khúc và danh sách cụ thể thì bạn sẽ chắc chắn sẽ thu được tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ đáp ứng thấp khi bạn gửi thông điệp tới khách hàng.

Xác định mục tiêu chiến lược của bạn
Xin đừng giống như hầu hết các tổ chức khác chỉ phải cần gửi email với một đống các tin tức, cập nhật, thủ thuật, khuyến mãi trong một thông điệp vô doanh nghiệp của tổ chức. Thay vào đó, hãy dành một ít thời gian với đội ngũ marketing và sales của bạn để xác định mục đích của mỗi thông điệp như vậy bạn có thể tiến hành được các nội dung tới các phân khúc danh sách thích hợp.

 


TAGS: