Những lưu ý khi triển tin nhắn SMS Marketing Marketing trên tập khách hàng cũ

Trong thực hành SMS Marketing chúng ta phải cần phân biệt rõ hai tập khách hàng mới và cũ. Khách hàng mới tức là khách hàng chưa biết bạn là ai hoặc rất có thể biết nhưng chưa bao giờ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khách hàng cũ là các khách đã một lần hoặc những hơn một lần vận dụng sản phẩm dịch vụ mà bạn phân phối. Nếu việc nối cận khách hàng mới, mở rộng thì trường là không đơn giản thì bạn đừng bao giờ chểnh mảng việc trông nom khách hàng cũ, giữ họ trở thành khách hàng của bạn lâu dài.

Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ đưa ra các cẩn thận khi triển SMS Marketing trên tập khách hàng cũ để bạn tham khỏa và vận dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

SMS Marketing kênh trông nom khách hàng hiệu quả


1. Phân loại kỹ danh sách khách hàng
Khi đã biết họ là ai. Hãy tạo ra một danh sách khách hàng được phân loại chi tiết theo độ tuổi, sở thích, mong được, giới tính, độ tuổi của họ để rất có thể trông nom họ một cách chất lượng nhất. Đây là điều cực kì bức thiết trong cách thực hành kế hoạch SMS Marketing.

2. Cảm ơn khách hàng, tạo ấn tượng đẹp.
Nếu đã là khách hàng cũ, từng là người mang lại lợi nhuận cho bạn, đừng bao giờ quên tri ân, cảm ơn họ. Một lời cảm ơn sẽ gây sự thiện cảm khăng khăng đối với khách hàng. Đây cũng là cách để bạn nhắc lại với họ bạn là ai, bởi vì trong vô vàn nhiều sản phẩm dịch vụ họ đã vận dụng rất có thể họ sẽ chẳng nhớ bạn là tổ chức nào, thương hiệu nào. Thật đáng tiếc Nếu bạn để khách hàng của chính mình cho mình vào quên lãng.

3. Hãy quan tâm họ.
Cảm ơn thôi chưa đủ Nếu bạn không có các hành động xa hơn. Hãy dành sự quan tâm cho khách hàng vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ bằng các lời chúc ấn tượng và chân thành, Nếu rất có thể kèm theo một món quà nhỏ thì sẽ thật tuyệt vời. Bạn cũng chính vì vậy tạo sẽ các thông điệp độc đáo để tạo được thiện cảm và sự để ý của khách bởi vì rất có thể không cần phải một mình bạn quan tâm họ đâu nhé.SMS Marketing là một kênh trông nom khách hàng cực kì hiệu quả.

4. Đừng quên ưu tiên “người cũ”.
các dịp khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt bạn đừng quên gửi cho họ một tin nhắn nhé, đặc biết Nếu đó là sản phẩm dịch vụ mà họ mong được vận dụng. Việc tạo sẽ các ưu đãi lớn hơn cho các khách hàng cũ là điều chính vì vậy làm, bởi vì điều này kích thích họ vận dụng sản phẩm dịch vụ những hơn một lần. Nếu một thông điệp SMS Marketing truyền tải được các điều này, hẳn khách hàng của bạn sẽ không dễ dàng bỏ qua.

5. Nếu rất có thể hãy cá nhân hóa tin nhắn.
Việc cá nhân hóa tin nhắn thể hiện sự quan tâm, trọng đặc biệt. Khách hàng sẽ cảm thấy bạn luôn nhớ tới họ và họ cũng sẽ quan tâm, để ý tới bạn những hơn đấy.

Phần mềm SMS Marketing  Sài Gòn Software hỗ trợ bạn tính năng cá nhân hóa tin nhắn một cách dễ dàng và chuyên nghiệp, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thật kỹ lưỡng về cách tính năng vượt trội của phần mềm này.


TAGS: