Ý nghĩa các con số theo quan niệm Đông – tây (phần 3)

với các loại sim số đẹp như thời gian gần đây với Sim Tứ Quý, sim tam hoa, sim lộc phát,… khiến bạn khó khăn khi lựa chọn? Bạn đã biết đến ý nghĩa của các con số có trong sim số đẹp chưa? Hãy cùng sim số đẹp vip hà nội tìm hiểu ý nghĩa của con số 4 và con số 5 theo quan niệm phương Đông và quan niệm phương tây ngay sau đây.

sim số đẹp tứ quý 5 số đẹp ở tại sim số đẹp vip hà nội

số 4

+ quan niệm phương Đông: cách phát âm của con số 4 trong tiếng trung quốc đồng âm với từ “tử” có nghĩa là “chết chóc” nên bị xem là con số cực kỳ không may mắn. Chính vì thế, con số 4 được lấy làm đại diện của sự bất hạnh và bị người phương Đông vô cùng kiêng kỵ. Một lý {} nữa là con số này kết nối với nguyên tố mộc - nguyên tố đại diện cho cái chết và sự tái sinh. {} vậy,sim số đẹp này có sức hút kém và giá rẻ hơn so với những sim số đẹp khác.

+ quan niệm phương tây: trong quan niệm phương tây, số 4 là con số của nền tảng vững vàng và làm việc chăm chỉ. Con số 4 biểu tượng cho sự ổn định và mạnh mẽ, thực tế. Theo chiều hướng tích cực, số 4 có ý nghĩa có thể nhờ cậy được và tràn đầy sự quyết tâm. Theo chiều hướng tiêu cực, con số 4 tượng trưng cho nỗi thất vọng, sự cứng nhắc, và sự tức giận. 

số 5

+ quan niệm phương Đông: trong quan niệm phương Đông thì con số 5 vừa tốt vừa xấu. Một bên, số 5 liên kết với sự cân bằng tích cực bởi số 5 được liên kết với 5 nguyên tố tự nhiên. Một mặt, cách phát âm tiếng trung ở một vài địa phương, số 5 bị gắn với ý nghĩa tiêu cực khi đọc giống từ “không”. Mặc dù vậy, nếu kết hợp con số 5 với các con số khác thì ý nghĩa của nó sẽ trở nên rất tốt. Điển hình như khi kết hợp số 5 với số 4 thì “cái chết” sẽ có nghĩa là “không có cái chết”. Cũng chính bởi điều này mà con số 5 có tính cân bằng. Số 5 cũng liên kết với nguyên tố thổ - nguyên tố của sự vững chắc qua việc cân bằng. Do vậy, sim số đẹp tam hoa 5, sim số đẹp tứ quý 5 vẫn được người phương Đông khá ưa chuộng.

+ quan niệm phương tây: số 5 được lấy làm đại diện cho sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng bậc nhất. Con số 5 này bộc lộ sự hòa hợp xã hội cao. Con số 5 cũng được hiểu với ý nghĩa tượng trưng cho nguồn gốc, khả năng thích nghi, sự phiêu lưu, tình yêu tự do và sự đa dạng. Tuy nhiên, số 5 cũng có thể mang nghĩa thiếu tập trung, không đáng tin, bê tha và nghiện ngập.

với kho sim số đẹp khổng lồ của các nhà mạng viettel, vinaphone, mobifone,… sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sim số đẹp tốt nhất với giá cả phải cần chăng nhất. Với những ý nghĩa được chia sẻ trên đây, sim vip hà nội hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sim số đẹp giàu ý nghĩa. Chúc bạn chọn sim số đẹp thành công.


TAGS: